Lời giới thiệu

Thứ bảy - 20/02/2016 16:05
Trường Mầm non Thị Trấn Diễn Châu 70 năm xây dựng và trưởng thành!
Trường Mầm non Thị Trấn Diễn Châu được xây dựng tại khối 3 Thị Trấn Diễn Châu, huyện Diễn Châu, tỉnh Nghệ An, nằm giữa trung tâm của Thị Trấn, cổng trường nằm ngay trên Quốc lộ 1A, thuận lợi cho việc đi lại của giáo viên và phụ huynh. Dân cư ở đây tập trung khá đông đúc, trình độ dân trí cao, đời sống kinh tế của nhân dân tương đối ổn định. Phụ huynh quan tâm đến việc cho con đến trường và có ý thức, tự nguyện trong công tác xã hội hóa giáo dục.
Trường được thành lập từ năm 1946 với tên trường là "Nhà trẻ Liên cơ" sau đó đổi tên thành "Trường mầm non Thị Trấn Diễn Châu". Nhà trường được Nhà nước  đầu tư xây dựng với tổng diện tích là 4441m2, trong đó diện tích phòng học 1841 m2, diện tích sân chơi là 2600m2. Trường được xây dựng gồm 15 phòng học đủ cho các nhóm trẻ, lớp mẫu giáo hoạt động theo quy định và có đủ các phòng chức năng cùng với hệ thống trang thiết bị đồng bộ đảm bảo đủ các điều kiện cho công tác chăm sóc giáo dục trẻ. Khuôn viên trường thoáng mát, xanh- sạch - đẹp, có vườn hoa, cây cảnh, cây bóng mát, khu chợ quê, vườn cổ tích, khu chơi phát triển vận động, sân khấu ngoài trời  đảm bảo môi trường cho trẻ hoạt động. Sân chơi được bố trí sắp xếp khoa học theo từng khu vực. Hàng năm nhà trường luôn chăm lo mua sắm bổ sung thêm đồ dùng phục vụ cho các hoạt động CSGD theo hướng hiện đại hóa.
Trải qua 69 năm xây dựng và trưởng thành đến nay trường liên tục đạt danh hiệu: Tập thể lao động xuất sắc cấp huyện, cấp tỉnh. Nhiều năm được suy tôn lá cờ đầu của ngành học mầm non huyện Diễn Châu. Đặc biệt nhà trường được Chủ tịch nước tặng Huân chương lao động hạng 3 giai đoạn 2001- 2002 đến 2005- 2006 theo quyết định số 267/QĐ-CTN ngày 14/03/2007; Nhà trường được Bộ trưởng Bộ GD&ĐT tặng bằng công nhận  trường MN đạt chuẩn Quốc gia giai đoạn 2002- 2005 theo QĐ số 4831/QĐ-BGD&ĐT ngày 26/8/2004; Nhà trường được công nhận đơn vị văn hóa cấp Tỉnh từ năm 2005; Công Đoàn trường luôn đạt Công đoàn vững mạnh xuất sắc; Năm học 2010 - 2011 được Tổng liên đoàn lao động Việt Nam tặng cờ thi đua; Chi bộ nhiều năm liên tục đạt danh hiệu chi bộ “Trong sạch vững mạnh”.
Song song với sự nỗ lực phấn đấu không ngừng của tập thể CB, GV, NV, nhà trường còn nhận được sự quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo sát sao của Đảng Bộ, chính quyền UBND huyện Diện Diễn Châu, Phòng GD&ĐT Diễn Châu, lãnh đạo địa phương và sự kết hợp chặt chẽ của Ban đại diện CMHS tạo sự đồng thuận cho nhà trường giúp nhà trường ngày càng phát triển vững mạnh.
Trong năm năm gần đây, cán bộ quản lý nhà trường đều có trình độ đào tạo Đại học sư phạm chuyên ngành Giáo dục Mầm non, có năng lực lãnh đạo, nhiệt tình, đoàn kết lãnh đạo tập thể nhà trường luôn đi đầu trong các phong trào thi đua của ngành và địa phương.
Nhà trường có tổng số 35 cán bộ, giáo viên, nhân viên (biên chế: 30, hợp đồng theo TT 09: 04, hợp đồng huyện: 01), trong đó BGH 3 đồng chí, giáo viên 29 đồng chí và nhân viên 3 đồng chí. Có 28 đ/c đạt trình độ trên chuẩn, tỷ lệ 80% và 7 đ/c đạt trình độ chuẩn, tỷ lệ 20%. Ngoài ra nhà trường còn hợp đồng thời vụ 11 nhân viên nấu ăn có bằng trung cấp nấu ăn, chứng chỉ chế biến món ăn cho trẻ Mầm non để phục vụ công tác bán trú. Tập thể cán bộ, giáo viên, nhân viên không ngừng học hỏi, nâng cao trình độ chuyên môn nghiệp vụ và trau dồi năng lực sư phạm, phẩm chất đạo đức để đáp ứng với yêu cầu giáo dục trong thời kỳ đổi mới. Có 22/29 giáo viên đạt giáo viên giỏi cấp Huyện, có 5 cán bộ, giáo viên đạt giáo viên giỏi cấp Tỉnh, có 2 sáng kiến kinh nghiệm đạt loại A cấp Tỉnh. Hàng năm CBQL, giáo viên, nhân viên đều xếp loại khá và xuất sắc theo chuẩn hiệu trưởng và chuẩn giáo viên mầm non. Chất lượng CSGD trẻ hàng năm được nâng lên. Trẻ đến trường mạnh khỏe, nhanh nhẹn, ngoan ngoãn, lễ phép, mạnh dạn trong giao tiếp, tích cực tham gia vào các hoạt động  như học tập, vui chơi, vệ sinh, lao động.... Tỷ lệ trẻ suy dinh dưỡng hàng năm dưới 5%. Hàng năm có 98% trẻ đạt theo các tiêu chí đánh giá cuối độ tuổi.

Tác giả bài viết: Nguyễn Thị Xuân- Hiệu trưởng nhà trường

Nguồn tin: Trươờng MN Thị Trấn Diễn Châu