Lắp đặt camera tại Nghệ An

Hội thi "Bé vui khỏe thông minh" cấp trường năm học 2016- 2017

Thứ tư - 29/03/2017 22:13
Để nâng cao chất lượng chăm sóc giáo dục trẻ và góp phần thực hiện chuyên đề "Giáo dục phát triển vận động cho trẻ trong trường mầm non", vừa qua trường mầm non Thị Trấn Diễn Châu tổ chức hội thi "Bé vui khỏe thông minh" cho các bé khối 5 tuổi.
Thực hiện nhiệm vụ năm học 2016- 2017 và nâng cao chất lượng thực hiện chuyên đề “Giáo dục phát triển vận động cho trẻ trong trường Mầm non”, góp phần thực hiện cuộc vận động "Xây dựng trường học thân thiện học sinh tích cực". Hôm nay Trường Mầm non Thị Trấn Diễn Châu tổ chức hội thi “Bé khỏe thông minh” cấp trường năm học 2016-2017 dành cho các bé khối mẫu giáo lớn.
Hội thi nhằm giúp trẻ phát triển các tố chất vận động nhanh, mạnh, bền, dẻo dai và khéo léo, góp phần nâng cao tầm vóc, thể lực và phát triển trí thông minh, tư duy của trẻ. Hội thi tạo sân chơi vui tươi, bổ ích cho trẻ đồng thời tuyên truyền nâng cao nhận thức, thay đổi hành vi và huy động sự tham gia phối hợp của các bậc cha mẹ, cộng đồng nhằm tạo sự thống nhất giữa nhà trường, gia đình và xã hội cùng chăm lo giáo dục cho trẻ lứa tuổi mầm non tạo điều kiện tốt cho trẻ phát triển toàn diện về thể chất, trí tuệ, tình cảm xã hội.
Để tham gia hội thi, các bé phải trải qua 3 phần thi:
-         Phần thi thứ nhất: Bé khỏe bé đẹp
-         Phần thi thứ 2: Rung chuông vàng
-         Phần thi thứ 3: Chung sức
     Ở phần thi thứ nhất: Lần lượt thí sinh của các lớp biểu diễn tiết mục erobic
- Tiết mục dự thi đầu tiên xin là các bé đến từ lớp Lớn A :
        Lớp mẫu giáo lớn A có 35 trẻ, trong đó có….trẻ trai và ….trẻ gái, do cô giáo: Phan Thị Phượng và Đào Thị Hường chủ nhiệm. Với biệt danh “Những thiên thần nhỏ”, các bé đến từ lớp lớn A mang đến hội thi thông điệp “Hãy làm sạch biển”. Đến với hội thi hôm nay, tập thể lớp lớn A biểu diễn tiết mục: “Bé yêu biển lắm” với những động tác hết sức sôi động được các bé thể hiện một cách rất chuyên nghiệp đây là một tiết mục mở màn xuất sắc.

 
 
 
 
- Tiết mục dự thi thứ 2 là các bé đến từ lớp Lớn B:
         Đến với hội thi hôm nay, lớp mẫu giáo lớn B gồm có 35 thành viên, trong đó có…trẻ trai và ….trẻ gái. Do cô giáo: Trần Thị Quỳnh Hoa và cô Nguyễn Thị Thanh Nhàn chủ nhiệm. Với biệt danh “Những ngôi sao xanh”, các bé đến từ lớp lớn B mang đến hội thi thông điệp “Mầm non là tương lai của đất nước”. Trong nhiều ngày qua, cô và các bé đã tích cực tập luyện với hy vọng mang đến cho hội thi một không khí vui tươi và bổ ích.Với những động tác dứt khoát, mạnh mẽ và uyển chuyển, đã đem đến cho quý vị một tiết mục vô cùng đặc sắc.
 

 
- Tiết mục dự thi thứ 3 là các bé đến từ lớp Lớn C :
        Lớp mẫu giáo lớn C có ….trẻ, trong đó có….trẻ trai và ….trẻ gái, do cô giáo: Nguyễn Thị Thanh Quý và Nguyễn Thị Giang Lam chủ nhiệm. Với biệt danh “…………………”, các bé đến từ lớp lớn C mang đến hội thi thông điệp “Trường là nhà, cô giáo là mẹ, các cháu là con”. Đến với hội thi hôm nay, tập thể lớp lớn C biểu diễn tiết mục: “Nhà mình rất vui”, tiết mục được các bé thể hiện các động tác vô cùng nhịp nhàng và uyển chuyển, được dàn dựng rất công phu và chuyên nghiệp.

 
- Tiết mục dự thi thứ 4 là các bé đến từ lớp Lớn D :
                             Rừng núi giang tay nối lại biển xa
                           Ta đi vòng tay lớn mãi để nối sơn hà
 Và tiết mục dự thi tiếp theo là các bé đến từ lớp lớn D. Lớp mẫu giáo lớn D có ….trẻ, trong đó có….trẻ trai và ….trẻ gái, do cô giáo: Nguyễn Thị Thanh và cô Phan Thị Thắng chủ nhiệm. Với biệt danh “Những nghệ sỹ tý hon”, các bé đến từ lớp lớn D mang đến hội thi thông điệp “Tôi yêu Việt nam”. Với trang phục áo đỏ sao vàng, các bé tới từ lớp lớn D hứa hẹn sẽ làm nóng sân khấu của chúng ta với những động tác hết sức sôi động, rất đều và đẹp. qua bài hát “Nối vòng tay lớn”.

 
 
 
- Tiết mục dự thi cuối cùng là các bé đến từ lớp Lớn E :
         Đến với hội thi hôm nay, lớp mẫu giáo lớn E gồm có … thành viên, trong đó có…trẻ trai và ….trẻ gái. Do cô giáo: Trần Thị Lệ Hà và cô Ngô Thị Hằng chủ nhiệm. Với biệt danh “Sắc hoa mùa xuân”, các bé đến từ lớp lớn E mang đến hội thi thông điệp “Hãy bảo tồn và phát huy bản sắc văn hóa dân tộc”
   ( Xúc xắc xúc xẻ năm mới năm mới năm mẻ, nhà nào còn thức mở của cho chúng tôi)
      Chúng ta hãy hòa mình cùng các bạn nhỏ lớp lớn E với những động tác đẹp mắt và nhịp nhàng nhưng cũng không kém phần sôi động, đã cống hiến cho quý vị một tiết mục vô cùng đặc sắc.

 
 
Phần thi thứ 2: Rung chuông vàng: Mỗi đội chọn 10 bạn, tham gia trả lời câu hỏi, mỗi câu trả lời đúng được 1 điểm. Ở phần thi này các bé phải trả lời 20 câu hỏi do Ban tổ chức đưa ra (trong đó 10 câu dành quyền trả lời, 10 câu giơ đáp án đúng). Các bé phải thật tinh tai- suy nghĩ nhanh và nhanh tay để dành quyền trả lời và trả lời đúng.
Ở phần thi này các bé phải nhanh tay rung chuông giành quyền trả lời các câu hỏi của ban tổ chức gồm: Toán, chữ cái, MTXQ, câu đố, kỹ năng sống,…
 

Tìm chữ cái còn thiếu trong từ?
 

Hành vi nào đúng, hành vi nào sai?
 
3. Phần thi: Chung sức (Trò chơi chuyền trứng)
-  Luật chơi: Mỗi đội 10 bạn
- Cách chơi: Trẻ bỏ trứng lên thìa, ngậm cán thìa vào miệng. Nhiệm vụ của các bé là đi theo huớng thẳng mắt nhìn về phía trước và giữ thăng bằng sao cho không làm rơi trứng, về đến đích thì bỏ trứng vào rổ, sau đó chạy nhanh về đập vào vai bạn, bạn khác lại tiếp tục chuyền trứng (Quả trứng nào bị rơi thì sẽ không được tính). Thời gian cho trò chơi này là 1 bản nhạc, kết thúc bản nhạc đội nào chuyển được nhiều trứng về kho đội đó sẽ chiến thắng.
 
 

Tác giả bài viết: Nguyễn Thị Xuân- Hiệu trưởng trường MN Thị Trấn Diễn Châu

Nguồn tin: Tin nhaà trường

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Các bài viết mới hơn

Các bài viết khác